นอกความสัมพันธ์ระหว่างเพศแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างคนเพศเดียวกันก็เป็นรสนิยมทางเพศในอีกแบบหนึ่งเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราก็จะพูดกันถึงความสัมพันธ์ทางเพศที่ผู้หญิงกับผู้หญิงมีต่อกันหรือที่เรียกว่า “เลสเบี้ยน” นั่นเอง และดูเหมือนว่าในปัจจุบันความสัมพันธ์ในลักษณะนี้กลายเป็นที่รับรู้หนังโป้เลสเบี้ยนกันมากขึ้น ซึ่งการแบ่งประเภทกลุ่มหญิงรักหญิง จะแบ่งตามลักษณะของการมีเพศสัมพันธ์ ดังต่อไปนี้

  1. เลสคิง (Les King)

คนที่เป็นเลสคิงก็มีลักษณะเหมือนผู้หญิงทั่วไปนั่นแหละ มีจริตแบบผู้หญิงเลย หลายคนสวยด้วย รสนิยมการแต่งกายก็ดูหนังโป้เลสเบี้ยน      ไม่ต่างจากผู้หญิงปกติ  บางคนก็ออกแนวหวาน เปรี้ยวจี๊ดก็มี บุคลิกก็จะดูเป็นสาวมั่นมีความเป็นผู้นำ ดูเป็นผู้หญิงเท่ๆแต่ไม่ดูเป็นทอม ส่วนรสนิยมทางเพศก็ชอบคบทั้งเลสควีน (Les Queen) และเลสไบ (Les Bi) โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่อ่อนหวาน อ่อนโยนจะเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ ในเรื่องบนเตียงจะคล้ายทอมวันเวย์ (Tom One-way) คือ ชอบที่จะเป็นฝ่ายรุกมากกว่ารับเป็นผู้กระทำ ทำให้คู่ของตนพอใจ

  1. เลสควีน (Les Queen)

เลสควีนจะดูเป็นผู้หญิงจ๋าทีเดียวเชียวแหละหรือออกจะแรงเลยก็ว่าได้ สไตล์การแต่งตัวของสาวๆเลสควีนก็แนวผู้หญิงๆนั่นแหละ แต่จะให้แต่งตัวเป็นผู้ชายหรือเป็นทอม คุณเธอคงไม่เอาด้วยนะ บุคลิกก็ดูมีความอ่อนหวานแบบผู้หญิง แต่เป็นผู้หญิงที่ชอบคบกับผู้หญิงด้วยกันไม่ใช่ผู้ชาย ส่วนรสนิยมทางเพศไม่ว่าจะเป็นเลสคิง (Les King) หรือเลสไบ (Les Bi) ก็คบได้ทั้งนั้น สำหรับเรื่องบนเตียง เลสควีนจะคล้ายดี้วันเวย์ (Dy One-way) เพราะเลสควีนมักจะชอบที่จะเป็นฝ่ายรับมากกว่าฝ่ายรุกหรือชอบที่จะเป็นฝ่ายถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียวนั่นเอง แต่บางครั้งเลสควีนบางคนแทนที่จะเป็นฝ่ายรับอย่างเดียวก็ขอเป็นฝ่ายรุกมั่งก็มีนะ

  1. เลสทูเวย์ (Les Two-way)

เลสทูเวย์ก็เป็นผู้หญิงที่ดูไม่ต่างจากผู้หญิงทั่วไปเหมือนกับเลสคิงกับเลสควีนนั่นแหละ รักสวย รักงาม รักสุขภาพ รักการช็อปปิ้งการแต่งตัวก็แบบผู้หญิงดีๆนี่เอง แต่งหน้า ทาปาก ตามแฟชั่น  แต่ที่ทำเอาหนุ่มๆหลายคนต้องแอบเสียดายก็คือเลสทูเวย์ มักจะเป็นสาวสวยด้วยกันทั้งคู่ แบบว่าสวยน่ารักเลยเชียวแหละ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ จะมีลักษณะคล้ายดี้ทูเวย์ (Dy Two-way)คือถนัดทั้งเป็นฝ่ายรุกและฝ่ายรับ โดยที่ทั้งสองฝ่ายจะช่วยกันทำให้ต่างฝ่ายต่างมีความสุขไปด้วยกันทั้งคู่ จะผลัดกันทำหรือทำพร้อมกันก็ได้ทั้งนั้น

  1. เลสไบ (Les Bi)

สาวผู้เป็นเลสไบก็ดูจะไม่ต่างไปจากสาวเลสทั่วไปเช่นกัน แต่จะต่างกันก็ตรงที่นอกจากคุณเธอจะมีรสนิยมชมชอบคนเพศเดียวกันแล้ว เธอก็ยังอาจจะไปแสดงความรักใคร่กับผู้ชายได้อีก หรือจะเป็นทอมก็ได้ไม่เกี่ยง ซึ่งตรงนี้อาจจะต่างจากคนที่เป็น  ดี้ไบ  เพราะดี้ไบจะรักชอบเฉพาะทอมกับผู้ชาย และมีอะไรกับทอมและผู้ชายเท่านั้น ส่วนเลสไบจะชอบทั้งผู้ชาย ทอม และ    เลสด้วยกันเอง และเธอก็อาจเป็นได้ทั้งเลสคิง เลสควีน หรือเลสทูเวย์ก็ได้อีกด้วย

แม้กลุ่มที่เป็นหญิงรักหญิงจะไม่ชอบการแบ่งกลุ่มเรียกตนเองนัก เพราะคิดว่าพวกตนคือกลุ่มหญิงรักหญิงเหมือนกันหมด  อย่างไรก็ดีการจัดกลุ่มหนังโป้เลสเบี้ยนในแต่ละประเภทก็ดูจากพฤติกรรมส่วนใหญ่ของคนในแต่ละประเภท เพื่อให้ง่ายขึ้นต่อการทำความเข้าใจซึ่งกันและกันนั่นเอง